Đi ‘phượt’ khám phá 1200 phòng ngủ khắp thế giới


John Thackwray là một nhiếp ảnh gia, nhà làm phim trẻ tuổi đến từ Nam Phi. John bắt đầu hành trình du lịch vòng quanh thế giới từ năm 2010. Và để chuyến đi của mình thêm ý nghĩa và đặc biệt, anh đã quyết định thực hiện một dự án mang tên ‘My Room Project’ – ghi lại hình ảnh đặc trưng của những phòng ngủ từ mỗi vùng đất mà anh đặt chân đến.

Sau 6 năm thực hiện, John đã chụp được 1.200 bức ảnh phòng ngủ khắp 55 quốc gia từ nhiều chuyến đi dài khắp Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, châu Á và Châu Phi. Họ đều là những người trẻ 8X và 9X, có người giàu, người nghèo, có người sống truyền thống, có người rất hiện đại. Mọi thứ vô cùng mới lạ và thú vị.

La Paz, Bolivia

Dali, Trung Quốc

Ở bất cứ nơi nào John đến, anh luôn cố gắng tìm hiểu và làm thân với người dân địa phương để họ có thể thoải mái chia sẻ với anh cái nhìn thoáng qua về cuộc sống và danh tính của họ, cũng như cho phép John chụp lại không gian riêng tư nhất của mình.

‘Tôi nghĩ rằng nếu tôi không ghi lại được những bức ảnh này, sẽ không ai có thể biết tới chúng bởi thế giới thay đổi rất nhanh. Tôi đoán rằng trong hai mươi năm sắp tới, các bức ảnh sẽ trở nên vô cùng quý giá’, John chia sẻ.

Tokyo, Nhật Bản

Riyadh, Saudi Arabia

Rất nhiều người ngưỡng mộ hành trình đi phượt với quá nhiều điều thú vị mà John khám phá được. Họ cho biết, cùng với việc đặt chân đến vùng đất mới, việc tự mình vạch ra một dự án ý nghĩa và độc đáo về những nơi mình đến sẽ khiến cho chuyến hành trình ý nghĩa và đáng giá hơn bao giờ hết.

Kathmandu, Nepal

Tehran, Iran

Hiện tại, ‘My Room Project’ của John Thackwray đang được triễn lãm rộng rãi ở Pháp, Trung Quốc, Nam Phi và Nhật Bản.

Dự án của John nhận được sự ủng hộ đông đảo từ mọi người. Ai cũng tỏ ra thích thú với những hình ảnh mà trong suốt quá trình học tập, thậm chí kể cả tìm kiếm trên Google, họ cũng không bao giờ biết được.

Novosibirsk, Nga

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Bamansemilya, Ấn Độ

Ban Sai Ngam, Thái Lan

Jambyl Region, Kazakhstan

Dallas, Mỹ

Saint Catherine, Ai Cập

Paris, Pháp

Bắc Kinh, Trung Quốc